Menu

Ecolife Capital

Ecolife Capital

Là công trình xanh đầu tiên mà KAHN được thử sức, văn phòng của Tập đoàn Capital House tại tòa nhà Ecolife Capitol Tố Hữu là công trình đầu tiên đạt chứng chỉ xanh LOTUS cho không gian nội thất của Việt Nam.

Đây là một công trình đặc biệt, khi mà người kiến trúc sư không được thoải mái lựa chọn vật liệu, mà từng chi tiết được chọn để sử dụng trong công trình này đều phải đạt những tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt của LOTUS, chưa kể đến cả yêu cầu về thẩm mỹ của chủ đầu tư. Từng lớp sơn, từng thanh sắt, thép,… đều phải trải qua quy trình tuyển chọn vô cùng khắt khe.

Khó khăn lớn nhất này được thể hiện rất sâu sắc qua lời chia sẻ của kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn, một trong những người tham gia thiết kế công trình này: “Với một văn phòng truyền thống, kiến trúc sư đã phải sáng tạo nhưng càng phải sáng tạo hơn trong công trình xanh. Ví dụ lúc trước kiến trúc sư có thể sử dụng phương án đưa loại vật liệu nào đó chỉ cần thỏa mãn yếu tố về thẩm mỹ nhưng với công trình xanh thì cần tính kỹ hơn.

Khi kiến trúc sư chọn một tấm kính to cho công trình thông thường chỉ cần đáp ứng về hình dạng, kích thước, chiều cao và đưa lên vị trí cuối cùng của nó là được. Nhưng khi xét yếu tố xanh thật kỹ còn phải tính tới việc miếng kính sản xuất ở đâu? Nó có xa địa điểm thực hiện công trình không? Năng lượng được sử dụng để đưa lên vị trí cuối cùng có tốn không? Tốn mức nào? Miếng kính khi đưa vào điểm cuối thì tác dụng với không gian như thế nào? Nó có làm tăng lượng năng lượng sử dụng không? Có làm nóng công trình khi sử dụng?”.

Tuy nhiên, ngoài những khó khăn lần đầu gặp phải, “lần đầu tiên” này cũng là cơ hội cho những kiến trúc sư của KAHN được thỏa sức sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới. Từng khoảng không gian của văn phòng đều được tận dụng tối đa để xanh hóa. Không chỉ riêng tại vị trí làm việc của nhân viên công ty, từ khu vực hành lang dẫn từ cửa vào cho đến khu vực nghỉ ngơi dành cho nhân viên công ty đều được tô điểm một cách tinh tế bởi những chi tiết nhỏ với các cấp độ xanh khác nhau, được xây dựng, thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Khoảng tường xanh mướt ngay khi bước ra khỏi cầu thang máy là yếu tố đầu tiên gây tượng mạnh cho khách hàng khi đến thăm văn phòng.

 

 

 

Và khắp các lối đi, một màu xanh tươi mát trải dài làm người ta phải reo lên thích thú. Cộng hưởng với màu xanh đó là không gian mở tối đa nhờ hệ thống kính bao xung quanh căn phòng, giúp mang trọn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng mà lại không hề làm nóng không khí bên trong, qua đó giúp tiết kiệm một lượng lớn năng lượng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, văn phòng được thiết kế một hệ thống cung cấp không khí tươi, giúp cho không khí luôn được làm mới, mang lại sức khỏe lành mạnh và tinh thần phấn chấn cho toàn bộ nhân viên công ty.

 

Cảm ơn chủ đầu tư đã tin tưởng, giao cho KAHN một thử thách nhưng cũng là một cơ hội trải nghiệm để làm đẹp thêm cho cuộc sống, đóng góp thêm cho Việt Nam một công trình xanh, làm nền tảng cho những công trình xanh tiếp theo hứa hẹn được gây dựng nên trong tương lai.

Team Project

Antoni Nguyen
Antoni Nguyen
Trưởng nhóm dự án
Antoni Nguyen
Antoni Nguyen
Trưởng nhóm dự án
Antoni Nguyen
Antoni Nguyen
Trưởng nhóm dự án

Thông tin dự án

Địa điểm : Ecolife Capitol, Hà Nội.
Diện tích : 1887m2
Năm dự án: 2017
Ảnh: Antoni Nguyễn

Write the message

Your email address will not be published.

preloader