Menu

Winston School

Winston School

Những đứa bé trên võng ...

Chúng tôi nhận lại hiện trạng là 1 căn shophouse 2 tầng với tổng diện tích 180 m2. Với những nhu cầu từ phía CĐT và tiêu chuẩn thiết kế mầm non áp dụng vào, thì diện tích này không đủ để đáp ứng những điều đó. Chúng tôi nhận ra rằng không thể tiếp cận đồ án này một cách đơn thuần như những dự án khác, mà chúng tôi phải suy nghĩ như những đứa trẻ.

Mỗi đứa trẻ sẽ có tâm tính khác nhau, với những đứa hiếu động thích chơi với nhóm đông, chúng có thể cùng nhau chơi cầu trượt, chui qua ống và nhảy trên lưới, cuối cùng lại quay về chỗ cũ, các cô giáo không phải lo lắng về việc lũ trẻ sẽ đi đâu vì cả lộ trình ấy là 1 vòng tròn khép kín.

 

 

 

 

 

Có những đứa trầm hơn thích chui vào góc nào đó để quan sát các bạn mình một cách lặng lẽ chúng có thể ở trong những cái hang nhỏ , được bao bọc bởi gỗ, việc tiếp xúc với các vật liệu tự nhiên sẽ nuôi dưỡng tình cảm với thiên nhiên trong đứa bé.

Ở độ tuổi từ 3-5, việc đứa trẻ xác định chúng là ai là vô cùng quan trọng, vì vậy chúng tôi đã đặt một diện gương lớn ở phòng chơi để chúng có thể tự khám phá chính bản thân mình, đồng thời việc này cũng khiến căn phòng khiêm tốn rộng hơn, sáng hơn gấp đôi về mặt thị giác.

Các bé có thể cùng cô giáo thu và mở các vách di động ngăn chia các phòng để có thể sử dụng không gian rộng hơn vào lúc ngủ trưa hay có sự kiện, trên gác lửng, chúng có thể nghịch, xoay các lam gỗ sơn màu để tự điều chỉnh hướng ánh sáng chiếu vào phòng, việc để trẻ tự quyết định không gian chúng sử dụng sẽ tạo điều kiện phát triển khả năng tự lập sau này của trẻ.

 

 

Ngoài ra, chúng tôi cũng thêm một bể cá nhỏ và các chậu cây ngoài ban công, để các em thực hành chăm sóc và học hỏi tự nhiên.

Để nuôi dạy một đứa bé cần có cả trí tuệ và lòng yêu thương, đằng sau mỗi chi tiết thiết kế đều gửi gắm các thông điệp ấy. Chúng tôi không tham vọng rằng các em sẽ hiểu hết các điều đó, tận cùng, chúng tôi chỉ mong rằng các em sẽ có những trải nghiệm thời ấu thơ thật vui vẻ và đẹp đẽ ở ngôi trường này.Đối với trẻ con, không có ranh giới rõ ràng giữa các không gian , chúng có thể chơi ở bất cứ đâu từ ngoài ban công đến phòng vệ sinh, chúng rất thông minh và hoàn toàn có thể tự khám phá, tất cả những thứ chúng tôi làm là tạo cơ hội cho chúng tiếp cận những gì chúng tò mò trong sự an toàn nhất định. Chúng tôi không tạo ra sự an toàn tuyệt đối, để chơi các trò ở đây, chúng cần một chút nỗ lực và tương trợ lẫn nhau, việc đó giúp chúng học được cách giúp đỡ mọi người và cách đối mặt với khó khăn sau này.

Xin cảm ơn ban giám hiệu nhà trường và các nhà thầu đã hỗ trợ nhóm trong quá trình thiết kế và thi công vỏn vẹn 60 ngày.

 

Xin cảm ơn các em nhỏ, qua dự án này, mỗi chúng tôi đều học được rất nhiều từ các em.

Come, See, Love!

Team Project

Antoni Nguyen
Antoni Nguyen
Trưởng nhóm dự án
Antoni Nguyen
Antoni Nguyen
Trưởng nhóm dự án
Antoni Nguyen
Antoni Nguyen
Trưởng nhóm dự án

Thông tin dự án

Địa điểm : Winston School, Hà Nội.
Diện tích : 188m2
Năm dự án: 2017
Ảnh: Antoni Nguyễn

preloader